Mồi Câu, Tin Tức

Tiếp tục làm mồi câu cá chép lưỡi đơn – Những bài mồi câu cá chép đơn giản nên biết

Hành trình làm mồi câu cá chép lưỡi đơn là nội dung tiếp theo ngay sau chủ đề làm mồi câu cá chép chung nhất. Những bài mồi có tính chất khác biệt, chuyên dụng với kỹ thuật câu đơn, câu tay. Một nội dung mà chúng ta sẽ phải giải quyết lại tất cả những vấn đề liên quan. Những vấn đề giúp cần thủ áp dụng những bài mồi câu cá chép với luỡi đơn một cách đơn giản nhất.

mồi câu cá chép lưỡi đơn

Tìm hiểu lại về cá chép

Một trong những đặc tính cơ bản khi nhắc tới loài cá chép là sự khôn ngoan của chúng. Trong kỳ trước về những bài mồi câu cá chép đầu tiên. Chúng ta đã hiểu rằng cá chép có tới 5 giác quan như con người. Bao gồm: Xúc giác, Vị giác, Khứu giác; Thính giác và Thị giác phát triển một cách đồng đều.

Một yếu tố khiến cá chép rất nhạy cảm khi sống trong môi trường nước. Chúng nhạy cảm không chỉ với những mồi câu. Là những thức ăn lạ mà cần thủ sử dụng khi đi câu cá chép. Mà ngay với những thay đổi nhỏ trong môi trường sống của chúng. Cá chép cũng có thể cảm nhận được và bắt đầu có những thay đổi thích nghi. Hoặc lựa chọn di chuyển tới một môi trường sống khác an toàn hơn.

Chính vì thế, khi làm mồi câu cá chép nói chung. Cũng như làm mồi câu cá chép lưỡi đơn cần thủ luôn phải nhớ những lưu ý khi làm mồi. Những bước mà cauca.vn chuẩn bị chia sẻ dưới đây. Cũng như kết hợp với những yếu tố khác có trong môi trường sống của chúng. Kết hợp lại để mang tới những mồi câu có tính dậy mùi, nhưng không quá mạnh đối với cá.

Việc cá có một khứu giác phát triển mạnh. Cũng tạm coi như một cái lợi cho cần thủ khi chúng có thể bị cuốn hút nhiều hơn. Bị thuyết phục hơn trước những tác động vừa phải từ mồi câu. Và khiến chúng bị thuyết phục hơn trước những gì anh em mới học được từ hôm nay.

Cách sử dụng mồi câu cá chép lưỡi đơn

Với mồi câu chép lưỡi đơn, không nhất thiết anh em phải sử dụng cho kỹ thuật câu tay. Mà muốn câu được những chú cá lớn, mồi câu cá chép lưỡi đơn được áp dụng cho cả kỹ thuật câu lăng xê. Kết hợp với hệ thống cần câu máy cứng cáp và ổn định hơn.

Về cơ bản khi câu cá chép với lưỡi đơn chúng ta luôn phải quan sát mồi liên tục. Cá luôn chọn phương án rỉa mồi liên tục trước khi cắn mạnh vào mồi. Đó là cách chúng thám thính món ăn mới khi chúng cảm nhận được một món ăn mới. Việc cần thủ lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây. Cũng là một trong những cách sử dụng mồi câu cá chép lưỡi đơn sao cho hiệu quả nhất:

 • Thứ nhất, luôn quan tâm tới độ bám dính của mồi. Sự liên kết của mồi khi chúng ta thả mồi xuống nước. Tính tan của mồi trong nước cũng phải là mấu chốt cho một phương án sử dụng mồi câu cá chép thành công. Khi mồi không vỡ do cá rỉa, mà nước cũng là yếu tố khiến liên kết trong mồi không còn hoàn hảo nữa.
 • Luôn ước lượng lượng mồi câu khi thả xuống nước. Vì ở đây chúng ảnh hưởng tới cả việc chúng ta sẽ quan sát phao câu như thế nào? Phao chúng ta sử dụng là gì? Và độ chìm của chúng trên mặt nước cũng phải giúp cần thủ chủ động nhất khi quan sát mọi giao động của phao trên mặt nước.
 • Cuối cùng, hãy luôn quan sát và kiểm tra mồi câu một cách thường xuyên. Hạn chế những vấn đề tan mồi, mất mồi khi chúng ta lơ là và làm tan mồi quá nhanh

Ngoài ra, việc sử dụng mồi thính cũng là một bước đi quan trọng khi câu cá chép. Cũng như khi câu cá chép lưỡi đơn nói riêng. Hãy cố đưa cá vào một vùng câu mà anh em muốn. Và chủ động khi anh em bắt đầu thả mồi xuống nước tại khu vực đẹp nhất. Mà anh em có thể tự mình thể hiện những kỹ năng giật câu. Dẫn cá lên bờ một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Những bài mồi câu cá chép lưỡi đơn chuẩn nhất

Bài mồi cá chép lưỡi đơn số 1

Với bài mồi này anh em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Bột đậu xanh 150 gram ( bột thơm, tốt, loại pha nước uống được)
 • Sữa chua 2 hộp (có vị rất chua, loại để gần quá hạn, chưa hỏng)
 • Đường đỏ 150 gram (loại đường mật dùng nấu chè)
 • Tỏi ta 1 củ
 • Ớt tươi chín đỏ 3 quả
 • Ốc vặn 2 kg
 • Trứng gà 1 quả
 • Bột phụ trợ bột ngô tươi, bột mỳ
mồi câu cá chép lưỡi đơn

Bắt đầu sơ chế với ốc vặn sẽ được đập nát và xay nhuyễn cả vỏ. Sau đó mang đi trộn hỗn hợp bao gồm ốc vặn đập nát, bột đậu xanh, sữa chua hộp, đường đỏ, tỏi ta, ớt. Trộn đều tay và bắt đầu ủ trong khoảng 3 ngày cho hỗn hợp đầu tiên này.

Sau đó, một phần sẽ được trộn và làm thành một hỗn hợp mồi dụ cá chép. Khi mang tới địa điểm câu mồi sẽ được trộn thêm bột ngô tươi hoặc đất. Sau đó nặn một phần mồi bằng một quả chanh thả xuống nước. Làm mồi dụ câu cá rất hiệu quả khi đi câu.

Sau đó, phần còn lại của hỗn hợp mồi câu cá chép lưỡi đơn sẽ được trộn t hêm lòng đỏ trứng gà, kết hợp thêm chút bột mỳ cho dẻo dẻo là dùng được luôn. Có thể sử dụng với cả lưỡi câu lục một cách vô cùng.

Bài mồi câu cá chép lưỡi đơn số 2

Nguyên liệu cho bài mồi câu cá chép số 2 bao gồm:

 • Đậu nành 4 gram.
 • Đậu phộng 3 gram
 • Đậu xanh 2 gram
 • Cám ngô 4 gram
 • Mè 2 gram
 • Thóc ủ mầm 3 lạng ( hoặc thay bằng lúa ngâm 3 ngày, có mùi đậm)
 • Gạo nếp 2 gram
 • La Hán 1 quả
 • Hoa hồi 2 bông ( hoặc thay bằng 12 bông hoa Dạ Lan)
 • Cám chim Ba Vì 1 gói
 • Bánh quy 1 hộp ( loại có sữa)

Các bước sơ chế nguyên liệu cho bài mồi thứ 2:

 • Những phần nguyên liệu ban đầu gồm đậu nành, đậu phộng, đậu xanh rang gần chín tới. hơi vàng. Bỏ vào khăn và ủ cho tới khi hỗn hợp này nguội. Sau đó mang vào xay nhuyễn thành bột.
 • Các bước rang thơm và xay nhuyễn tiếp tục áp dụng cho những phần nguyên liệu. Bao gồm: 2 gram mè, Thóc ủ mầm, và gạo nếp khi đã được rang vàng và thơm.
 • Các phần cám ngô và cám gạo sẽ được rang thơm thông thường.
 • Bánh quy cũng được cho và xay nhuyễn trong những công đoạn sơ chế này

Làm mồi nhử khi câu cá chép lưỡi đơn:

 • Trộn lẫn hỗn hợp các nguyên liệu trên với nhau theo tỉ lệ 60% mồi + 40% cám chim.
 • Bổ sung thêm nước kèm theo một chút lòng trắng trứng gà đã hỏng. Vừa tạo độ kết dính, cũng như tạo được sự dậy mùi khi chúng ta thả mồi. Như đã nói ở trên, đây là một bước quan trọng khi chúng ta muốn khoanh vùng câu cá hiệu quả nhất.

Hỗn hợp còn lại sẽ được làm ẩm. Cũng như bổ sung thêm những thành phần kết dính như lòng trứng kể trên. Tạo ra độ kết dính, giảm tính tan để sử dụng là mồi câu cá chép lưỡi đơn. Và gắn chặt trên móc câu của cần thủ.

Bài mồi cá chép lưỡi đơn tham khảo khác

Bài mồi tham khảo số 1

Sử dụng thóc ngâm thối ( thời gian ngâm khoảng 2 tuần). Sử dụng là mồi nhử thả xuống khu vực câu trước trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Sau đó, phần mồi câu sẽ được thực hiện với các nguyên liệu: khoai lang luộc được giã nhỏ, bột nếp, và cám ngô. Với tỷ lệ 5 phần khoai lang + 2 phần bột nếp + cám ngô được cho vào cuối cùng.

Hỗn hợp này có đặc tính kết dính tốt, độ dậy mùi tốt từ bột nếp và cám ngô. Cũng như khoai lang cũng là một loại thức ăn tự nhiên được cá chép yêu thích. Sau đó, mang đi xay hoặc giã nhỏ các nguyên liệu trên. Cho thêm 1 quả trứng gà. Đánh nhuyễn, trộn đều.

Bài mồi câu cá chép lưỡi đơn tham khảo này thành công khi chúng ta cảm nhận được mổi có độ kết dính và độ ẩm vừa phải. Khi câu cũng chỉ nặng mồi nhỏ bằng đầu ngón tay. Và ép chúng chắc vào lưỡi câu là được.

Bài mồi câu cá chép lưỡi đơn tham khảo 2

Phần thính tiếp tục dùng thóc hay gạo ngâm thối trong khoảng 2 tuần. Khi ném xuống hồ nên ném thêm chút đất và bột xốp để đánh dấu vị trí câu.

Phần mồi câu mồi câu cá chép lưỡi đơn sử dụng nguyên liệu chính từ khoai lang ruột vàng. Mang đi luộc chín, xay nhuyễn. Sau đó khi nguội sẽ mang đi trộn thêm với cám gạo đã hấp chín. Khi bắt đầu câu, trộn thêm ít cám ngâm chua. Nhớ dùng bao tay đỡ nặng mùi nhé

Yêu cầu cho mồi câu cá chép bằng lưỡi đơn cần đảm bảo thật mềm, thật dẻo. Có độ bám dính tốt trên lưỡi câu. Khi câu sử dụng phao câu đài buộc chỉ cao khoảng 3-4 cm.

Bài mồi câu chép tham khảo 3

Phương án này đơn giản với những mẩu bánh mỳ. Một lựa chọn khá đơn giản khi đây được cho là bài mồi câu cá kiểu Tây. Mà nhiều cần thủ nước ngoài áp dụng và thành công khá bất ngờ.

mồi câu cá chép lưỡi đơn

Đặc tính lớn nhất với những mẫu bánh mình Sandwich mới này là có vị thơm. Và các cần thủ phải chọn là những phần bánh mỳ mới còn khoảng 3-5 ngày sử dụng. Và được coi là phần bánh mỳ tươi có thể sử dụng ngay khi đi câu.

 • Cho cá làm quen với mồi bằng cách ném những mẩu bánh mì thừa lên mặt nước chỗ cá đang ăn. Sử dụng cần câu dài 4 -5 m. Thả mồi là miếng bánh mì móc lưỡi câu. Chú ý móc lưỡi câu để lộ ngạnh lưỡi ra ngoài. Lý do là mồi của bạn có nguy cơ bị đớp ngay lập tức khi vừa quăng xuống nước. Lúc này, mẩu bánh chưa kịp ngấm nước nên nếu không để lộ lưỡi sẽ dễ “đóng” trượt khi cá đớp mồi.
 • Nên mặc áo sẫm màu, bước đi nhẹ nhàng, lấp sau các bụi cây gần đó. Đưa cần câu ra phía trước các bụi cây. Thả trôi theo hướng gió và dòng nước tới chỗ cá đang đớp mồi.
 • Cứ sau 5 phút nếu cá chưa đớp mồi phải thay thế mồi mới ( bánh bị ngấm nước sẽ lộ lưỡi nhiều và khó giật. Có thể sẽ khiến cá bỏ chạy luôn.

Tạm kết về những bài mồi câu cá chép lưỡi đơn

Với kỹ thuật câu cá chép lưỡi đơn, đây cũng có thể coi như một kỹ thuật câu tay đơn giản. Một kỹ thuật câu cơ bản mà cần thủ chỉ cần quan tâm tới việc sử dụng mồi. Và tạo ra được những phần mồi có mức độ bám câu, Kết dính tốt nhất kh bắt đầu thả câu xuống dưới nước một cách an toàn và hiệu quả.

Chưa hết, những bài mồi câu cá chép lưỡi đơn chủ yếu dựa trên kinh nghiệm cũng như thành công của những cần thủ kinh nghiệm lâu năm. Những bài mồi mà chúng tôi tự mình giao lưu và học hỏi. Lựa chọn giúp anh em những bài mồi mồi câu cá chép lưỡi đơn thực tế, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *