Tin Tức, Tư Vấn

Câu cá dã ngoại – Những thứ cần chuẩn bị cho chuyến đi câu của anh em

Khi nhắc tới câu cá dã ngoại, anh em cần thủ luôn có xu hướng lựa chọn cho mình những điểm đến thư giãn. Những điểm đi câu trong những khu vực hồ câu tự nhiên. Những điểm câu có không gian yên tĩnh, thư thái. Là những ưu điểm chính khi muốn có một buổi đi câu ngoài trời, câu cá giải trí đúng nghĩa.

Câu cá dã ngoại

Với những chuyến đi câu dã ngoại, tùy vào một kế hoạch. Dự định tổ chức buổi đi câu giải trí mà chúng ta có những kế hoạch. Chuẩn bị những món đồ câu cá. Phụ kiện đi câu dã ngoại khác nhau.

Thông thường quyết định lượng đồ đạc chúng ta mang theo trong mỗi buổi câu khác nhau. Những món phụ kiện đi câu phục vụ cho những nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn khác nhau cho mỗi cá nhân trong chuyến đi này.

Lên kế hoạch cho buổi câu cá dã ngoại

Về kế hoạch cho một buổi đi câu giải trí ngoài trời. Anh em có hai lựa chọn là đi câu cùng nhóm cần thủ trong một buổi câu cùng nhau. Hay kế hợp đi câu và tổ chức một buổi dã ngoại cho cả gia đình.

Những nhu cầu đi câu khác nhau mà anh em lên kế hoạch như này. Những món đồ cần chuẩn bị cho buổi câu cá dã ngoại sẽ là rất khác nhau. Những món đồ cần chuẩn bị không thuộc về những món đồ câu chính. Những món đồ phục vụ cho một chuyến đi dã ngoại sẽ gia tăng thêm tùy theo lượng thành viên tham gia. Cũng như vấn đề trẻ nhỏ sẽ tham gia vào chuyến đi câu dã ngoại cùng bố mẹ như thế nào?

câu cá dã ngoại

Từ một kế hoạch đi câu cá dã ngoại được lên ý tưởng từ cách tổ chức. Những hoạt động trong một buổi sinh hoạt câu lạc bộ hội câu. Hay một chuyến đi câu kết hợp dã ngoại gia đình. Chúng ta mới tới những bước chuẩn bị đi câu dã ngoại. Những món đồ cần chuẩn bị thêm ngoài việc chuẩn bị cho nhu cầu câu cá chính là gì?

Chia ra những món đồ cho mỗi cá nhân mang theo khi đi câu cá ngoài trời như nào? Các thành viên trong một hội bạn tay câu. Hay mỗi gia đình trong chuyến đi câu sẽ chịu trách nhiệm cho những phần đồ mang theo trong chuyến đi này là gì?

Những món đồ mang theo khi đi câu ngoài trời là gì?

Đầu tiên, hãy nói tới những món đồ câu chung mà anh em cần thủ nên chuẩn bị cho cho chính mình. Những món đồ phục vụ sở thích, và mục đích chiến lược của chúng mình trong buổi câu cá dã ngoại này. Cho dù là đi với anh em cần thủ, hay là một chuyến đi câu kết hợp dã ngoại cùng gia đình.

Những setup cần câu cá tự nhiên

Với những chuyến đi câu ngoài trời, đi câu dã ngoại. Địa điểm anh em luôn lựa chọn là sông hồ tự nhiên. Những điểm câu ngoài tự nhiên luôn có đặc điểm với sự xuất hiện của những loài cá lớn. Những điểm câu có dòng chảy của nước phức tạp hơn một chút so với những khu vực hồ câu giải trí.

Điều này cũng đúng cho những điểm hồ câu tự nhiên. Với nền tảng sinh vật có trong nguồn nước vô cùng phong phú. Giúp cá phát triển mạnh hơn theo thể tự nhiên. Cảm giác cá ăn thơm, chắc thịt hơn khi anh em câu cá trong những điểm hồ câu giải trí. Những môi trường cá được nuôi với cám, những món ăn cho cá chỉ giúp cá tăng cân nhanh hơn mà thôi.

Và như kinh nghiệm của anh em cần thủ. Đối trọng mạnh nhất khi đi câu những chú cá lớn là cần câu máy. Một trong những option tốt nhất khi anh em đi câu hiện nay. Và dường như tới thời điểm hiện tại. Anh em còn sử dụng cần câu tay hiện nay là còn rất ít.

Ưu điểm khi câu với những dòng cần câu máy trong một buổi câu cá dã ngoại. Rằng chúng luôn có những thông số phù hợp. Những chỉ số khác nhau giúp cho những setup đi câu phù hợp nhất với môi trường. Với đặc điểm loài cá xuất hiện trong môi trường câu một cách chuẩn chỉ nhất.

Và anh em có thể xem lại một số đánh giá, kinh nghiệm setup một bộ cần câu máy. Mà chúng tôi từng thực hiện trước đây. Để có những setup đầy đủ và hợp lý nhất cho mỗi buổi câu của anh em.

Những giải pháp cứu hộ cho cần câu máy khi câu cá dã ngoại

Ngoài một setup cần câu máy phù hợp cho anh em khi đi câu. Những bộ kit chuyên dụng cho việc sửa chữa máy cũng nên được chuẩn bị kỹ. Những phụ kiện câu cá dã ngoại cho cần câu máy sẽ được tổng hợp lại gồm:

  • Dây câu dự phòng (Thông thường là một cuộn dây mới 50 mét)
  • Bộ chì câu thay thế trong những trường hợp đứt dây. Những trường hợp mà anh em hay gọi là “mất cả chỉ lẫn chài” khi không may bị đứt dây câu.
  • Những bộ phao câu, mồi câu giả (Nếu cần) giúp anh em có sử dụng nhiều kỹ thuật câu khác nhau
  • Những bộ móc câu đơn, móc câu lục hay móc xoắn cũng sẽ được chuẩn bị một cách hợp lý cho nhu cầu đi câu của anh em

Về cơ bản, đó là những gì cần thiết cho một setup cần câu, và những món đồ câu liên quan mà cần thủ nào cũng phải tự chuẩn bị. Những thiết bị kèm theo luôn trong một bao câu có sẵn mà anh em thường mang theo trong mỗi buổi đi câu cá dã ngoại.

Việc còn lại hãy kiểm tra chất lượng, khả năng sử dụng còn đủ cho một buổi câu hay không? Những gì cần bổ sung thêm bớt mà anh em có thể tự định hình ra. Và có những chuẩn bị hợp lý trước khi lên đường.

Ghế ngồi câu cá dã ngoại

Với mỗi cần thủ, ghế ngồi câu cá được tính như một món đồ vô cùng quan trọng. Một trong những phụ kiện đi câu giúp anh em duy trì được sức khỏe của mình tốt nhất trong mỗi buổi câu. Giúp hạn chế những vấn đề về xương khớp sau khoảng một thời gian dài khi ngồi câu.

câu cá dã ngoại

Một yếu tố khác ngoài sự thư giãn, nâng đỡ cơ thể của chúng ta khi ngồi. Ghế ngồi câu cá dã ngoại còn mang tới sự khô thoáng, mát mẻ khi ngồi lâu. Với đa số những dòng ghế câu cá hiện nay đều có những khu vực lướt thoát khí.

Và cho dù khi anh em sử dụng ghế câu cá dã ngoại trong những ngày nắng nón nhất. Ghế ngồi câu cá cũng luôn mang tới một cảm giác thoải mái. Dễ chịu nhất cho cơ thể, cũng như cảm giác khô thoáng khi anh em ngồi câu quá lâu.

Thùng lạnh bảo quản cá tươi

Nếu không có nhu cầu sử dụng, nấu ăn ngay với cá vừa có được. Những chiến lợi phẩm trong một buổi câu cá ngoài trời. Hãy tìm những phương pháp bảo quản cá một cách sạch và tươi ngon nhất. Với những dòng thùng lạnh hiện có bán ngoài thị trường với giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Thêm vào đó, những chiếc thùng lạnh này. Cũng cho phép anh em mang theo những đồ uống giải khát. Có thể sử dụng ngay trong một buổi đi câu nắng nóng vào những ngày hè sắp tới.

Với tôi, một chiếc thùng lạnh cơ bản giúp mình giữ được cá tươi lâu hơn trong một chuyến đi câu. Ngoài ra, chúng ta cũng có rất nhiều phương án khác giúp cá vừa tươi vừa sống. Nhưng với nhu cầu, và việc di chuyển khi đi câu cá thường bằng ô tô hiện nay. Thì việc ướp lạnh và giữ cá tươi, vẫn là một lựa chọn tốt hơn được anh em đi câu lựa chọn.

Những món đồ đi dã ngoại kết hợp câu cá

Với nhu cầu cao hơn cho những hoạt động dã ngoại đông người. Những chuyến câu cá dã ngoại tổ chức theo quy mô gia đình. Vừa đi chơi vừa đi câu cá, thì những bước chuẩn bị cho những chuyến đi này. Cũng sẽ có một chút gia tăng trong những món đồ cần mang theo. Và sử dụng cho cả gia đình khi đi câu bao gồm:

Lều câu cá dã ngoại

Với công năng cơ bản là tạo ra những không gian trú ẩn. Không gian nghỉ ngơi linh hoạt cho cả gia đình..Với những công năng chống chịu tốt với những tia nắng với những tia tử ngoại vô cùng có hại cho làn da cho chúng ta. Nhất là khi không ít người coi chúng cũng là một trong những tác nhân tự nhiên có hại cho cả trẻ.

Lều bạt du lịch, cắm trại ngoài trời NatureHike NH15T001-M

Với một chiếc lều cho 4-6 người, chúng được coi như một trong những mẫu lều câu cá dã ngoại hợp lý. Về công năng sử dụng không gian bên trong lều ở mức vừa phải nhất. Cũng như việc mang theo trong một chuyến đi cũng là tối ưu và ít tối diện tích nhất.

Mục đích chính khi mang lều cắm trại theo trong một chuyến câu cá dã ngoại. Chúng vẫn mang yếu tố giúp chúng ta có một không gian được ví như không gian trong nhà. Chạy vào trong trú mưa, tránh nắng trong một khoảng thời gian ở ngoài trời quá lâu. Nhất là trong những chuyến đi có trẻ nhỏ đi chơi cùng gia đình.

Thuốc chống côn trùng khi đi dã ngoại

Hãy nhớ, những môi trường tự nhiên mà anh em thường chọn cho câu cá dã ngoại. Luôn là những môi trường có độ ẩm cao, những môi trường thuận lợi cho mỗi, côn trùng phát triển mạnh. Bản thân anh em cũng nên tự bảo vệ mình với những loại thuốc chống côn trùng được mang theo trong hành trang đi câu của mình.

câu cá dã ngoại

Những dòng thuốc xịt chống côn trùng lên lựa chọn những loại thuốc có sự lành tính. Chỉ số DEET được quy ước cho khả năng đuổi muỗi, côn trùng cần được tham khảo kỹ qua những thông tin. Tiêu chuẩn của các chuyên gia công bố tại Trung tâm Y tế Yuma ở Arizona. Một trong những cơ sở nghiên cứu khá chuyên sâu về vấn đề này.

Với những dòng thuốc xịt côn trùng với chỉ số DEET cao. Khả năng làm suy giảm khứu giác của côn trùng chắc chắn là tốt hơn. Tuy nhiên, vì chúng là những loại chất hóa học khác nhau. Có thể gây ra những kích ứng không đáng có cho da, mà anh em lên lưu ý khi sử dụng.

Một số loại thuốc cần thiết khi chúng ta đi câu cá dã ngoại

Một mùa hè nữa lại sắp tới, khi tổ chức những hoạt động ngoài trời như câu cá dã ngoại. Đừng quên những loại thuốc chống nắng, chống cảm mang theo. Là một phần dự phòng không bao giờ được bỏ qua trong một bộ hành trang của anh em trong mọi hoạt động dã ngoại.

Một phần hành trang nhỏ anh em nên có, hoặc nên nhắc nhở chị em khi đi câu cá dã ngoại cùng gia đình. Nên có sẵn trong hành trang cùng nhau đi dã ngoại. Không tốn nhiều diện tích, không gian hành trang của anh em đâu. Mà anh em nên có khi đi dã ngoại, hay đi du lịch ở bất kỳ trường hợp nào.

Ngoài ra, với một số hoạt động câu cá dã ngoại trên biển. Hay thuê thuyền câu sông, anh em cũng nên có thêm phần thuốc chống say sóng. Nên có dành cho những ai mới lên tàu, thuyền lần đầu. Hay chưa quen với những rung lắc thuyền bè tạo ra khi trên sông hay trên biển.

Chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ khi câu cá dã ngoại

Vẫn là một trong những yếu tố quan trọng khi đi câu cá dã ngoại và có sự xuất hiện của trẻ nhỏ. Luôn mang theo một số đồ ăn nhẹ, sữa uống đóng hộp. Giúp giữ cho trẻ có một năng lượng, và sức khỏe tốt nhất khi phải ở ngoài trời quá lâu.

câu cá dã ngoại

Những món đồ ăn nhẹ mà anh em có thể chuẩn bị cho trẻ khi đi câu cá dã ngoại cùng bố mẹ. Có thể kể tới như Bánh mỳ gối, xúc xích, và sữa tươi. Là những món ăn hợp lý nhất cho trẻ, không quá nặng bụng.

Và đảm bảo cho chúng có một sức khỏe tốt nhất khi chúng ở ngoài trời quá lâu. Với nhiều hoạt động ngoài trời mà chúng sẽ tự tạo ra trong những khoảng thời gian chờ đợi món chính. Là những món cá được câu từ dưới hồ câu lên.

Một số lưu ý quan trọng khi câu cá dã ngoại

Dự báo mùa hè 2020 sẽ là một mùa hè có nắng nóng lịch sử. Những chuyến đi câu cá dã ngoại ngoài trời nên có những lưu ý kỹ trong vấn đề bảo vệ sức khỏe. Bao gồm bản thân chính anh em tới những thành viên khác trong gia đình. Tùy một chuyến đi có gia đình, có người già và trẻ nhà hay không? Chúng ta cần chuẩn bị những phần hành trang khác nhau.

Nhiều trường hợp chúng ta có thể coi một chuyến câu biển như câu cá dã ngoại. Mà anh em sẽ có kế hoạch cho một chuyền đi du lịch của mình. Thì kế hoạch cho chuyến đi câu biển này cũng nên có những bước đi cẩn thận.

Quan sát thời điểm, thời tiết trước chuyến đi. Nên đi du lịch và câu cá dã ngoại trên biển nên chọn nào mùa biển ít động. Như vậy nó sẽ an toàn cho cả cần thủ, cũng như chống say sóng tốt nhất cho tất cả mọi người. Nhất là những người lần đầu tiên đi câu biển.

Và đó là những gì tôi muốn chia sẻ với anh em về chuyến câu cá dã ngoại. Những thứ cần chuẩn bị, nên chuẩn bị. Những yếu tố được coi như dự phòng cho một hoạt động ngoài trời như thế này. Nhất là trong một chuyến câu cá dã ngoại cùng gia đình có trẻ em đi cùng gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *