Tin Tức, Tư Vấn

Đánh giá những dòng cần câu cá tốt nhất 2020 – Cách chọn một chiếc cần câu cá tốt

Cần câu cá không nhất thiết phải là một chiếc cần câu xịn. Không phải là một chiếc cần câu có mức giá bán cao thì mới là chiếc cần câu cá tốt nhất. Hôm nay với rất nhiều tiêu chí, quan điểm khác nhau về những chiếc cần câu. Cauca.vn sẽ mang tới cho bạn những lựa chọn. Những cách đánh giá một chiếc cần câu máy tốt nhất trên thị trường.

cần câu cá tốt nhất

Cùng với đó chúng ta cũng đang có một thị trường cần câu cá rất sôi động. Rất nhiều lựa chọn cần câu cá tốt theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tốt theo mức giá bán của mỗi thương hiệu cần câu cá hiện nay. Hoặc tốt theo chính kinh nghiệm và các chúng ta setup một bộ đồ nghề đi câu cá một cách phù hợp.

Những tiêu chí đánh giá một chiếc cần câu cá tốt nhất dành cho cần thủ

Hiện nay khi nói về những chiếc cần câu cá, chúng ta có hai loại cần câu chính. Là cần câu tay và cần câu máy, với những ưu nhược điểm riêng biệt. Những công năng khác nhau mang tới cho chúng ta những trải nghiệm. Những cảm giác khi sử dụng cần câu trong từng môi trường. Và loài cá mà bạn chọn trong những buổi câu thường nhật của mình.

Tiêu chí chọn cần câu tay tốt nhất

Với chiếc cần câu tay có thiết kế khá đơn giản với thân cần đơn giản nối với dây câu. Những để chọn được một chiếc cần câu cá với kỹ thuật câu tay tốt là rất khó. Đối với những người mới đi câu hoặc câu lâu năm. Thì những chiếc cần câu tay cũng có rất nhiều lựa chọn và phân khúc khác nhau. Ví dụ như:

Thứ nhất là độ dài của cần câu là một tiêu chí quan trọng nhất khi nhắc tới cần câu tay. Độ dài của những chiếc cần câu tay thông thường có độ dài từ 2,7 mét là mức cơ bản. Và ngắn nhất trong những dòng cần câu tay hiện nay. Với chiều dài phù hợp cho những nhu cầu câu ao hồ nhỏ. Câu tay giải trí bình thường.

Những dòng cần rút từ 4,5 tới 7 mét là những dòng cần câu tay phù hợp cho những môi trường câu lớn hơn. Như câu sông hay cần câu sử dụng trong những khu vực hồ tự nhiên lớn.

Độ cứng của cần câu đơn sẽ được quy ước với những thông số 2H, 4H, 8H,… Với những dòng cần mang độ cứng 2H và 4H được đánh giá là những dòng cần mềm. Được sử dụng với những dòng dây mỏng. Mục đích chính là phục vụ những nhu cầu câu cá nhỏ. Câu hồ giải trí với những loài cá nhỏ.

Trong khi đó những mức độ thân cần 5H hay 7H được đánh giá là những thân cần cứng hơn. Áp dụng thực tiễn khi chúng ta dùng cần dài và muốn có tốc độ giật câu nhanh. Một thân cần cứng cũng cho anh em đưa cá lên khỏi mặt nước với những chiếc cần câu dài. Không phân biệt môi trường câu mà anh em lựa chọn và sử dụng với cần câu tay 7H hay 8H trở lên.

Tiêu chí đối với cần câu máy loại tốt

Với cần câu máy những thông số và tiêu chí lựa chọn của chúng cũng có phần phức tạp hơn. Những thông số được ghi trên một thân cần câu máy cũng nhiều hơn. Giúp chúng ta hiểu và lựa chọn cần câu cá tốt nhất với máy câu vô cùng đơn giản. Thậm chí là tiết kiệm chi phí.

cần câu cá tốt nhất

Yếu tố quan trọng nhất trên một thân cần câu máy là mức Power và Speed. Như trong bài viết “Kinh nghiệm chọn cần câu máy, cần câu giá rẻ cho các cần thủ“. Những thông số này đánh giá được một thân cần cứng hay mềm khác nhau. Tốc độ cong cần kết hợp với khả năng uốn của thân cần câu máy. Cơ bản giúp bạn có được một sức mạnh cần câu tốt nhất. Khi chúng ta luôn sử dụng cần câu máy để câu những loài cá lớn.

Yếu tố thứ hai cũng rất đáng lưu tâm là máy câu. Những dòng máy câu hiện nay phổ biến với hai lựa chọn với máy câu đứng và máy câu ngang. Những yếu tố riêng cho những người chơi cần câu máy chúng tôi đã có một nội dung riêng cho nó tại bài viết này. Hãy tìm lại trong những bài viết của chúng tôi. Và có những thông tin sâu hơn với cần câu máy.

Top 5 mẫu cần câu cá tốt nhất không thể bỏ qua

Và những thương hiệu cần câu cá tốt nhất nào mà anh em nên tìm hiểu. Những thương hiệu sản phẩm không chỉ tốt mà cũng được không ít anh em cần thủ lâu năm khuyên chọn. Trong một rừng sản phẩm đa dạng như hiện nay. Cauca.vn cũng muốn khoanh vùng lại những sản phẩm tốt nhất mà anh em có thế lựa chọn.

Cần câu cá Shimano Speed Master

Là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong những thương hiệu cần câu cá tốt nhất có mặt tại Việt Nam. Với ưu điểm về chất lượng sản phẩm cao cấp cũng như mức giá bán hợp lý hơn. Khi dòng cần câu cá Shimano Speed Master đang được sản xuất ngay tại Việt Nam.

Dòng cần câu cá tốt nhất Shimano Speed Master mang ưu điểm chính khi sử dụng thân cần là sợi Graphite (hay anh em vẫn gọi là cần Carbon). Cho một thân cần câu có một khối lượng tốt và ưu việt hơn khi lên những Setup chuẩn cho những bộ cần câu máy.

Ngoài ra, tính có khối lượng nhẹ ra, thì chất liệu cần Graphite cũng là một dòng cần mang thông số Power và Speed tốt. Cho dù cấu tạo chất liệu Graphite có phần mỏng hơn so với sợi thủy tinh. Nhưng về độ bền và sức chịu đựng có thể nói ở mức rất tốt.

Cần câu cá Daiwa Nhật Bản

Đây là dòng cần có xuất xứ từ Nhật Bản với kinh nghiệm sản xuất lâu năm những dòng cần câu cá tay tốt nhất. Và đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường tới nay, Daiwa cũng đang mang tới những dòng cần câu tay được đánh giá cao trên thị trường.

cần câu cá tốt nhất

Về chất lượng của cần Daiwa được chia thành 2 phần với thân cần được làm từ sợi Carbon. Siêu nhẹ siêu chống chịu dưới mọi tác động lực gây ra. Ngoài ra, cần câu truyền thống của Daiwa được làm từ hai tấm sợi carbon. Tấm thứ nhất có kết cấu sợi nằm vuông góc với lõi cần, và tấm thứ hai nằm ở thế song song với lõi.

Tuy nhiên đây cũng được coi như một nhược điểm của những dòng cần ở những thế hệ cần được nâng cấp lên công nghệ “X-Torque”. Một công nghệ mới mang tới những chiếc cần câu thật mạnh mẽ, dẻo dai nhưng độ tinh nhạy thì vô cùng tuyệt vời.

Cần câu cá tốt nhất Abu Garcia Ultra Cast II

Cần câu cá Abu Garcia Ultra Cast II là một trong những dòng cần mang ưu điểm về sức chịu tải lớn. Trong đó Cần câu cá 2 khúc Abu Garcia là dòng cần được ưa chuộng nhất. Không chỉ những thị trường Châu Á, mà những nước phương Tây cũng có sức tiêu thụ sản phẩm này khá tốt.

Cần câu cá Abu Garcia Ultra Cast II tốt nhất

Về bản thân chiếc cần câu cá Abu Garcia Ultra Cast II với chiều dài 2,4 mét. Mẫu cần câu này mang tới khả năng chịu lực lên tới 9,1 kg. Là một khối lượng khá dư giả khi anh em dùng mẫu cần câu tay Abu Garcia Ultra Cast II tố nhất này khi câu trong những hồ nhỏ. Những hồ câu giải trí mà anh em tìm tới.

Cần câu Abu Garcia Venoetta

Nếu anh em còn băn khoăn về một chiếc cần câu cá tốt nhất cho mọi đối tượng cần thủ. Thì cần câu Abu Garcia Venoetta là gợi ý tiếp theo mà anh em có thể tìm tới. Là một dòng câu máy khác tới từ Abu Garcia. Cần câu Abu Garcia Venoetta vẫn là một chiếc cần câu cá có khả năng chịu lực tốt nhất mà anh em có thể tin tưởng được.

Với chiều dài 2,7m, cần có đủ sức để cân những loài cá lớn. Thân cần được làm bằng Carbon khá nhẹ và chắc. Đây là loại cần 2 khúc, khoen làm chóng xoắn , dễ kéo dây. Với trọng lượng chì bên trong cần chỉ có 15/40 gr, khá nhẹ nhõm , giúp bạn có chuyến đi câu thư giãn và tuyệt vời. Sản phẩm là hàng nổi tiếng được sản xuất tại Mỹ.

Cần câu Pioneer Fiesta – Cần câu cá nhỏ gọn tốt nhất

Cuối cùng, với mẫu cần câu Pioneer Fiesta là một dòng cần câu rút. Có kích thước nhỏ gọn khi kéo hết các khúc thân cần vào chỉ 50 cm. Và là một trong những mẫu cần câu tay khá phù hợp để setup một bộ cần câu tay nhỏ gọn. Linh hoạt khi chúng ta tới hồ câu ngày nay.

Về chất liệu đây là dòng cần sử dụng thiết kế từ Graphite. Vẫn mang ưu điểm chính là phần thân cần khá nhẹ nhàng và linh hoạt. Sức chịu tải của nó cũng lớn hơn so với những chiếc cần câu khác có trong top 5 những chiếc cần câu tốt nhất. Khi sức tải của nó đạt từ 9,1 tới 18,3 kg. Không chỉ là những loài cá tự nhiên lớn, mà nó cũng là một dòng cần câu biển khá hoàn hảo.

Lưu ý khi mua những dòng cần câu cá tốt nhất 2020

Sau những đánh giá, thì chúng tôi sẽ chỉ đểm cho anh em những đặc điểm của những chiếc cần câu cá tốt nhất. Nhưng thông số kỹ thuật và chất liệu sản phẩm quan trọng. Giúp anh em không cần phụ thuộc vào những gợi ý mà chúng tôi vừa đưa ra. Mà nên tự đánh giá một chiếc cần câu cá tốt, phù hợp nhất với bản thân mình.

Chất liệu của cần câu cá

Trong thời điểm hiện tại, những cần câu cá tốt nhất chỉ có hai lựa chọn chất liệu chính. Gồm dòng cần câu sợi thủy tinh, dòng cần Graphite. Với những ưu điểm khác nhau về cảm giác sử dụng. Cũng như kích thước khi chúng ta cất gọn và di chuyển.

Trong đó Graphite vẫn được đánh giá là chất liệu cần câu cá tốt hơn. Khi nó được phát triển trên chất liệu lõi là sợi Carbon. Mang tới những thân cần câu chắc chắn hơn, bền bỉ hơn. Cũng như một khối lượng cần câu và độ nhạy cần tốt hơn hẳn so với cần câu sử dụng sợi thủy tinh.

Ngoài ra, dòng cần Full Carbon cũng là một lựa chọn khác cao cấp hơn. Full Carbon cũng là những dòng cần câu cá tốt nhất nhẹ nhất trong thời điểm hiện tại. Những dòng cần đắt giá và có phần hiếm gặp hơn trong thời điểm hiện tại.

Chưa hết, chất liệu thân cần câu cá cũng ảnh hưởng trực tiếp tới khối lượng cần câu. Một trong những tiêu chí cơ bản mà chúng ta tìm được những cần câu cá tốt với khối lượng tối ưu nhất. Cũng như mức giá bán hợp lý nếu tiêu chí của bạn là những chiếc cần câu với thân cần Graphite.

Tay cầm và khoen cần câu

Với những ai đang lựa chọn những chiếc cần câu máy. Thì vị trí khoen cần câu cũng là một phần chi tiết được đánh giá khá tỉ mỉ khi mua những chiếc cần câu cá tốt nhất. Chúng là phần kết nối quan trọng từ ổ máy câu tới đầu cần câu. Giúp cho dây câu không bị rối và gặp bất kỳ một trục trặc nào trong suốt quá trình câu cá.

Ngoài việc giữ dây câu không bị rối, thì vị trí khoen câu cũng được đặt ở những vị trí chính xác. Phân bổ đều trọng lực tác động tới hình dạng uốn cong của cần câu. Giúp cho thân cần luôn giữ được độ bền cao nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Và đó là những thông tin đánh giá về những chiếc cần câu cá tốt nhất. Những lưu ý quan trọng khi bạn tự chọn cho mình một chiếc cần câu cá phù hợp. Về cơ bản hãy luôn quan tâm tới chất liệu và khối lượng của cần câu. Hai yếu tố luôn cho chúng ta những đánh giá chính xác những mẫu cần câu phù hợp cho các cần thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *