Tin Tức, Tư Vấn

Các loại máy câu cá – Máy câu cá nào tốt nhất hiện nay?

Máy câu cá, một trong những thiết bị quan trọng nhất trong một setup cần câu của chúng ta. Nhưng có các loại máy câu cá, cũng như mỗi loại máy câu cá được áp dụng khi đi câu như thế nào? Chúng ta hãy cùng làm rõ chúng trong ngày hôm nay nhé!

các loại máy câu cá

Và để mua được một chiếc máy câu cá tốt nhất. Kèm theo đó chúng ta cũng cần hiểu được cơ cấu. Những thông số quan trọng của máy câu, như vậy mới rút ra được một lựa chọn máy câu phù hợp. Thích hợp nhất với mục đích đi câu xá của mỗi cần thủ.

Chính vì thế, hãy bắt đầu với

Chúng ta có các loại máy câu cá nào?

Về cơ bản, anh em đã hiểu về hai dòng máy câu phổ biến nhât: Máy câu dọc, và máy câu ngang. Hai loại máy câu chuyên dụng được nhiều anh em lựa chọn. Cũng như sử dụng ngay từ những nhu cầu câu giải trí.

Nhưng ít ai biết rằng chúng ta còn loại máy câu cá kết hợp dọc và ngang. Một trong những dòng máy câu ít được ai quan tâm. Cũng như cơ cấu hoạt động của loại máy câu cá này cũng là một câu hỏi lớn.

Chọn máy câu ngang khi câu cá lớn

Máy câu ngang được đánh là có độ cứng tốt nhất trong các loại máy câu cá hiện tại. Một thiết kế từ vỏ ngoài mang tới một độ chắc chắn cao. Cũng như ổ dây câu được làm hơi nặng và “zít”, phù hợp khi đi câu những loài cá lớn, đi câu biển hiện nay.

Dòng máy này cũng được khuyên dùng cho các cần thủ lâu năm. Có kinh nghiệm đi câu những loài cá lớn ở môi trường tự nhiên.

Cũng như một lượng kiến thức chuyên sâu về máy. Cơ cấu hoạt động của các loại máy câu cá. Vì máy câu ngang cũng được ví như loại máy câu cá có thiết kế phức tạp.

Những tình huống bị rối dây câu, máy câu có vấn đề trục trặc. Việc xử lý những tình huống này cũng khó khăn hơn đôi chút.

Vì thế khi chọn sử dụng máy câu ngang, hãy cố gắng hiểu sâu về chiếc máy câu này. Cũng như nên lắng nghe vài hướng dẫn xử lý tình huống. Những hiện tượng trục trặc trong ổ dây câu, thường là xuất phát từ việc dây câu bị rối.

các loại máy câu cá

Nên lựa chọn các loại máy câu cá ngang cho những môi trường câu tự nhiên. Với tỷ lệ chạm những chú cá lớn, cá khủng cao hơn. Phù hợp cho những đặc tính cơ bản với loại máy câu này.

Máy câu dọc cho những người mới đi câu

Thiết kế của các loại máy câu cá dọc để lộ ra một ổ dây thoáng hơn máy câu ngang. Nó giúp việc xử lý những trường hợp trục trặc do dây câu bị rối đơn giản hơn. Hoặc cũng có thể xử lý nhanh đoạn dây rối bằng việc cắt dây câu. Thay thế móc câu vào đầu dây mới một cách nhanh chóng.

Bản thân máy câu dọc cũng có một khối lượng thân máy nhẹ hơn. Khi gắn lên thân cần chúng ta có được một cảm giác một setup cần câu không quá nặng.

Với các loại máy câu cá dọc sinh ra cho những anh em mới tới với bộ môn đi câu. Tất nhiên, chúng cũng sẽ là dòng máy câu phù hợp cho anh em ở những thử thách vừa phải.

Những bộ máy câu dọc được tin dùng cho những khu vực hồ câu giải trí. Những khu vực đi câu với những loại cá nhỏ và vừa phải. Là mức độ chống chịu tốt nhất mà các loại máy câu dọc có thể chịu được.

Ngoài ra, khi dùng máy dọc câu biển, ta nên dùng loại ổ dây có vành chắn cao. Máy có vành chắn cao sẽ chứa được nhiều dây câu hơn, cho phép ta quăng xa được,và ít bị rối dây. Hạn chế những tình huống khó xử lý khi chúng ta sử dụng chúng trên biển.

Máy câu kết hợp ngang và dọc

Đây là loại máy câu có phần che ổ máy phía trước. Và một nút bấm trên thân máy, khi thả dây chúng ta có được một tốc độ quăng mồi nhanh và xa.

Hệ thống này được ví như hệ thống khóa hãm trên các loại máy câu cá ngang và dọc. Nhưng với một nút bấm trên thân máy cố định. Nó giúp cho việc hãm dây được thực hiện ngay lập tức.

Móc câu và mồi câu dường như rơi đúng vị trí mong muốn của anh em. Rất phù hợp cho những cần thủ mới ra hồ câu trong những ngày đầu tiên. Trong những buổi đầu làm quen với thú vui này.

Tuy nhiên, cấu trúc máy khá đơn giản và ngoài ra máy đôi khi phát ra tiếng rít ảnh hưởng đến cần thủ lúc đang câu. Cũng như cũng là loại máy câu phù hợp câu những loại cá nhỏ và trung bình trong hồ câu giải trí mà thôi.

Cách lựa chọn các loại máy câu cá phù hợp

Khi nhu cầu chọn máy câu, và nhu cầu đi câu cũng ngày càng đa dạng. Việc chọn các loại máy câu cá phù hợp cũng là một câu chuyện khá khó khăn. Những tiêu chuẩn máy câu, và thông số trên máy câu sẽ có ý nghĩa như thế nào với anh em?

Xác định nhu cầu và loại máy câu cá cần thiết

Như đã nói ở trên, chúng ta có 3 loại máy câu cá. Và cauca.vn đã giải thích kỹ từng loại máy câu cá, phục vụ cho từng nhu cầu đi câu như nào?

Khi lựa chọn các loại máy câu cá cho chính mình. Anh em nên xác định từ địa điểm mà mình sẽ đi câu. Môi trường câu quyết định được loại cá mà anh em sẽ gặp được.

Ảnh hưởng tới khả năng chịu lực của máy câu. Những yếu tố khác, giúp cho máy câu luôn đạt được hiệu năng đi câu tốt nhất của mình.

Điểm quan trọng là giúp anh em có được chi phí đầu tư máy câu hợp lý hơn. Nhẹ nhàng hơn cho anh em mới làm quen với bộ môn đi câu cá này.

Hoặc những bộ đồ đi câu chắc chắn và an toàn hơn cho anh em ở những điểm câu tự nhiên. Câu những loài cá lớn với một thân cần, máy câu có tính ổn định cao hơn. Là những giá trị khi anh em biết chọn lọc các loại máy câu cá tốt trên thị trường hiện nay.

Thông số trên các loại máy câu cá

Về thông số trên các loại máy câu hiện nay. Công thức sẽ được đọc theo cỡ máy – Tỷ số truyền động (Truyền lực) – Bạc đạn (hay ổ bi)

  • Size: D2000, 4000, 5000 của máy càng lớn thì vòng chứa dây của máy nhiều hơn, kích thước máy to hơn, sức tải cá lớn hơn.
  • Tỉ số chuyển động thể hiện hiệu suất 1 vòng tay quay qua được bao nhiêu vòng quay. Tỉ lệ cao thường từ 5.5:1 tương đương 1 vòng tay quay quấn được 5.5 vòng cước. Cho tốc độ quay nhanh hơn, độ chính xác cao.
  • Bạc đạn với số lượng càng lớn thì càng giảm lực ma sát lên trục quay, cho hiệu quả câu cá trơn tru và mượt hơn.

Thông số của các loại máy câu cá luôn được ghi vắn tắt trên vỏ hộp những bộ máy câu chính hãng. Anh em nên để ý kỹ và quan tâm khi chọn mua máy câu cá phù hợp với mình.

Hiểu kỹ lại những thông số này muốn nói gì với anh em. Các loại máy câu cá đó sẽ giúp anh em đi câu và tự tin nhất với nhu cầu đi câu nào?

Bắt đầu kiểm tra thân các loại máy câu cá

Ở bước này, hãy kiểm tra máy câu mà anh em lựa chọn. Sau khi hiểu nhu cầu của mình, chọn được thông số máy câu phù hợp với nhu cầu đó. Hãy kiểm tra kỹ chất lượng máy câu trước quyết định xuống tiền sở hữu nó.

các loại máy câu cá

Bản chất các loại máy câu cũng là một sản phẩm nằm trong một dây chuyển sản xuất công nghiệp. Và chúng hoàn toàn có thể bị lỗi trong một công đoạn sản xuất nào đó.

Việc kiểm tra thân máy câu cá cũng là bước giúp anh em có được hiệu quả đi câu tốt. Cũng như an toàn nhất khi chạm cá tại hồ câu.

Mọi lỗi nhỏ trong máy câu đều có thể ảnh hưởng tới mọi chuyển động trong máy câu. Khiến cho những rắc rối sẽ xảy ra bất ngờ. Nhất là ở chi tiết khóa hãm trên các loại máy câu cá, chúng sẽ nhanh chóng đưa anh em vào một thế bị động mà không thể lường trước.

Chọn máy câu theo thương hiệu tốt nhất.

Chọn thương hiệu cũng được coi như một tiêu chí quan trọng khi mua bán các loại máy câu. Những thương hiệu lớn, đồng nghĩa máy câu anh em lựa chọn cũng có một chất lượng tốt. An toàn cho những vấn đề sau này.

Chi tiết trong hệ thống trục, ổ dây trong máy câu. Được nhìn nhận như một hệ thống chuyển động cơ học. Và cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên sau một thời gian dài sử dụng.

Vì thế máy câu chính hãng là một lựa chọn an toàn. Với chính sách bảo hành của hãng được thực hiện một cách tốt nhất. Cũng như hệ thống đại lý bán các loại máy câu cá cũng luôn mang tới cho anh em những dịch vụ bảo dưỡng đồ câu tốt nhất..

Và đừng quên chọn cần phù hợp với các loại máy câu cá

Một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp máy câu có hiệu quả tuyệt vời. Đó là việc máy câu phải được gắn lên một thân cần đủ tốt. Và phải phù hợp với thông số chịu lực của các loại máy câu cá khác nhau.

Những thông số cần biết khi chọn cần câu rất quan trọn bao gồm hai độ nhạy câu và mức Power. Hai thông số này cộng lại sẽ mang tới cho chúng ta một chiếc cần câu có độ dẻo tốt. Một sức chống chịu tốt với tốc độ uốn cong nhanh hay chậm.

Đảm bảo chiếc cần câu đủ khỏe và phù hợp với thông số máy câu. Thông thường, thân cần câu sẽ dễ bị tổn thương hơn so với máy câu. Và hãy luôn chọn kỹ một setup cần và máy câu sao cho phù hợp nhất.

Những thương hiệu máy câu cá tốt nhất hiện nay

Máy câu cá Shimano

Thương hiệu máy câu Shimano là một trong những thương hiệu máy câu tốt nhất hiện nay. Một trong các loại máy câu cá được cho là tượng đài hiện nay. Với xuất xứ từ Nhật Bản và hai nhà máy tại Malaysia và Việt Nam.

Hiện nay, các loại máy câu cá của Shimano cơ bản đáp ứng mọi nhu cầu đi câu. Từ những dòng máy câu nhỏ được sử dụng cho nhu cầu câu hồ. Tới những dòng máy câu lớn câu tại môi trường tự nhiên, câu biển gần bờ, câu biển xa khơi.

Máy câu Shimano được trang bị công nghệ thu dây hiện đại, chống xoắn và chống rối. Chất liệu cao cấp, kết cấu chắc chắn, bền bỉ. Mức giá tầm trung vừa túi tiền người dùng. Và luôn có rất nhiều mẫu máy để khách hàng lựa chọn.

Hơn nữa, dòng cần câu máy Shimano hiện nay cũng được đánh giá cao trên thị trường. Mặc dù luôn cao hơn so với dòng cần bãi.

Nhưng một setup các loại máy câu, với một thân cần Shimano. Sẽ cho một hiệu quả câu thật tuyệt vời, cũng như hình thức sản phẩm của Shimano cũng được đánh giá là đẹp.

Máy câu Daiwa có tốt không?

Máy câu Daiwa cùng cần câu Daiwa cũng được coi như một setup hoàn hảo cho các tay câu máy. Chúng cũng tới từ một quốc gia có sự hình thành và phát triển nghề câu lớn – Đài Loan. Cũng như là nơi dòng máy câu Daiwa được nhập trực tiếp về Việt Nam.

Các loại máy câu cá tới từ Daiwa mang ưu điểm chất liệu máy bền bỉ với hợp kim đúc và gia công lắp ráp vận hành trơn tru, chống chịu tác động môi trường.

Mặc dù là một dòng máy câu có giá bán hơi cao. Nhưng cũng được là một lựa chọn rất hợp lý với túi tiền của anh em khi đi câu hiện nay. Nhất là với anh em có kinh nghiệm, chơi câu cá lâu năm và có những định hướng nghiêm túc với nó.

Và hệ thống phân phối sản phẩm chính hãng vô cùng quy củ. Bảo hành chính hãng vô cùng an tâm cho anh em.

Các loại máy câu cá hiệu Penn

Penn là một trong những nhà sản xuất chuyên về các loại máy câu cá chuyên nghiệp. Chất liệu hoàn thiện cao cấp từ các loại kim loại, sợi thủy tinh hay sợi Carbon. Cho một độ bền và sức chịu đựng vô cùng lớn.

các loại máy câu cá

Dòng máy câu Penn hiện chú trọng vào khả năng chịu lực tốt. Với Size máy câu luôn đạt từ 7500 trở lên. Là lựa chọn tối ưu trong những nhu cầu đi câu tự nhiên.

Đi câu những loài cá lớn và nặng trong những môi trường tự nhiên. Máy câu cá Penn cũng được nhập khẩu chính hãng và bán tại Việt Nam với mức giá khá cao.

Nhưng bù lại, nó lại linh hoạt trong mọi điều kiện đi câu hiện tại. Những nhu cầu đi câu từ hồ giải trí. Với việc dùng các loại máy câu cá của Penn khi đi câu biển.

Các loại câu cá loại nào tốt nhất hiện nay

Máy câu Shimano FX 4000FB

Dòng máy câu cá mini Shimano FX 4000FB mang ưu điểm một tốc độ ổ câu lớn. Với tỷ lệ 5.2:1 vòng, cho thao tác thu/thả dây câu một cách nhanh chóng.

Là một dòng máy mini, nên sức chịu lực của Shimano FX 4000FB chỉ là 7 kg. Phù hợp khi đi câu trong hồ giải trí, hay hồ câu tự nhiên. Một cách vô cùng hiệu quả và mức giá phải chăng.

Mặc dù vậy, thân máy FX 4000FB cũng được làm với hợp kim cao cấp, công nghệ xi mạ cao cấp, màu bạc mạnh mẽ, bền bỉ sử dụng ở nhiều điều kiện môi trường. Các chi tiết máy được làm với mức độ hoàn thiện cao cứng cáp. Với mức giá bán chỉ 250k/sản phẩm.

Máy câu cá giá rẻ LC TRANPHU MLC

Với khả năng chịu lực lớn hơn khoảng 15 kg, Máy câu cá giá rẻ LC TRANPHU MLC cũng được đánh giá cao bởi anh cần thủ lâu năm. Với chất lượng được hoàn thiện khá tỉ mỉ, một dòng máy câu Made in Việt Nam đủ bền, đủ phù hợp cho những nhu cầu câu sông hồ tự nhiên.

Thông số sản phẩm nổi bật với tỷ số vòng thu truyền động 5,5:1, trang bị 12 đạn bạc, cho tốc độ thao tác thu dây nhanh. Kết cấu vòng bi bên trong cũng được làm từ thép cacbon cho độ bền cực cao.

Gia tăng khả năng vận hành trơn tru của máy câu khi được mở khóa hãm. Với giá thành hiện được công bố là 160 ngàn đồng.

Máy câu cá Daiwa RERVOS LT 3000-CXH

Máy câu cá – Daiwa REVROS LT 3000-CXH nhập khẩu Nhật Bản. Trang bị vòng tua lớn 6.2:1, vòng bi 4 cho khả năng thu vòng dây tốc độ cao, chính xác.

các loại máy câu cá

Cũng như các loại máy câu cá nhập khác. Mọi chi tiết được hoàn thiện trên Daiwa REVROS LT 3000-CXH là rất cứng cáp. Chủ yếu từ hợp kim bền bỉ, chống chịu ăn mòn, tác động của nước mặn, chống han rỉ do điều kiện môi trường.

Rất phù hợp cho nhu cầu đi câu biển với mức giá bán khoảng 1 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *